6 Bí Quyết Chăm Sóc Da Vùng Mắt

Có rất nhiều chị em phụ nữ đang gặp phải tình trạng bị lão hóa vùng da mắt. Không ít cô nàng vô tình sở hữu vết chân chim ở độ tuổi còn rất trẻ, thậm chí là U20 tác hại đó có thể cộng cho bạn từ 5 đến... 10 tuổi, tùy thuộc vào sự vô tâm của bạn đối với làn da của mình.

Dấu hiệu nhận biết là da mắt thường khô, luôn trong tình trạng thiếu nước nên nếp nhăn rãnh sâu xuất hiện sớm và rất khó để phục hồi. Bạn nên bắt đầu công cuộc ngăn ngừa lão hóa, đặc biệt là nếp nhăn ở mắt nên bắt đầu càng sớm càng tốt.


1.Dưỡng ẩm

Không nên dùng kem dưỡng da cho vùng da dưới mắt. Vì đây là vùng da nhạy cảm do đó bạn cần một loại kem dưỡng dành riêng cho da vùng mắt. Nên mua một loại kem dành riêng cho đôi mắt với công thức đặc biệt, dùng ngón tay nhẹ nhàng thoa kem và massage vùng da nhạy cảm này, bắt đầu từ góc mắt bên ngoài về phía bên trong.

6 bí quyết chăm sóc da vùng mắt  giúp cải thiện tình trạng vùng da mắt bị quầng thâm và tránh hiện tượng lão hóa mắt


Nên chọn kem có giàu thành phần dưỡng da, thành phần có tính dầu tương đối cao so với loại kem làm ẩm da. Kem thích hợp với phụ nữ bị quầng thâm vùng mắt, da đã bị lão hoá hoặc da quá khô.


2.Massage cho mắt

Hãy nhắm mắt, dùng ba ngón tay giữa đặt lên mắt, xoay tròn nhẹ nhàng. Khép mắt lại, ngón tay cái đặt ở thái dương, dùng các ngón còn lại nhấn nhẹ nhàng quanh mắt. Mở mắt, sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt nhẹ nhàng lên mắt, từ từ kéo ngang sang hai bên thái dương.

3.Đắp mặt nạ cho mắt

 Bạn chỉ việc lấy túi lọc của trà xanh hay trà hoa cúc rồi thả vào nước sôi trong vòng 3 phút cho trà ngấm. Sau đó để nguội túi lọc, cất vào tủ lạnh. Khi dùng bạn đắp hai túi lọc đã ướp lạnh lên mắt, thư giãn trong 15 phút và rửa sạch. Hoặc bạn có thể dùng 2 lát dưa chuột đã lạnh và đắp lên quầng mắt trong vòng 10 phút mỗi ngày.

6 bí quyết chăm sóc da vùng mắt  giúp cải thiện tình trạng vùng da mắt bị quầng thâm và tránh hiện tượng lão hóa mắt

4.Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ chắc chắn có thể có tác động đến đôi mắt của bạn và làm cho vùng da xung quanh mắt mọng lên và phát triển sự thâm quầng mà khiến bạn già đi trước tuổi.

 

5.Bổ sung dưỡng chất

6 bí quyết chăm sóc da vùng mắt  giúp cải thiện tình trạng vùng da mắt bị quầng thâm và tránh hiện tượng lão hóa mắt


Bổ sung dưỡng chất bằng thực phẩm chức năng những vitamin như A, B-complex, C, D, E và beta caretone sẽ giúp da luôn tươi trẻ và mịn màng. Bạn có thể mua kem dưỡng hay thực phẩm chứa những loại vitamin này cực kì hỗ trợ tốt cho mắt nhé


6.Bảo vệ mắt

Đeo kính để bảo vệ mắt, không nheo mắt để nhìn, không làm việc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời.


Ngày 4 tháng 12 năm 2018

Gợi ý dành riêng cho bạn