Các Sai Lầm Thường Mắc Phải Khiến Tóc Rụng Ngày Càng Nhiều

Bạn đinh ninh rằng chế độ chăm sóc tóc của mình vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ. Thế nhưng mái tóc vẫn khô xơ, chẻ ngọn thậm chí khi chải đầu tóc rụng ngày một nhiều. Có thể bạn đã mắc phải những sai lầm mà nhiều người bấy lâu nay cũng lầm tưởng là tốt cho tóc nhưng thực chất lại trái ngược. Hasaki Clinic & Spa xin liệt kê những thói quen sai lầm mà nhiều người mắc phải khiến mái tóc trở nên tệ hơn.

1) Lau khô tóc bằng khăn bông

Việc dùng khăn bông vò, xoắn tóc ngay sau khi gội đầu khiến tóc chịu tác dụng lực rất mạnh. Thời điểm tóc ướt là lúc sợi tóc yếu ớt nhất. Bạn càng ma sát, chà tóc mạnh, chân tóc càng dễ dàng bị đứt gãy. Vậy nên thay vì vò đầu mạnh, hãy quấn khăn quanh tóc để thấm nước nhẹ nhàng hoặc nếu bạn có công chuyện gấp, hãy lau tóc nhẹ nhàng bằng một chiếc áo thun, chất vải thun  sẽ không tạo ma sát giày vò tóc như những loại khăn bông thông thường.


Các Sai Lầm Thường Mắc Phải Khiến Tóc Rụng Ngày Càng Nhiều


2) Sử dụng dầu xả lên da đầu:

Nhiều người nghĩ thoa dầu xả trên da đầu sẽ khiến tóc mượt từ chân đến ngọn. Thực ra không phải cái gì nhiều cũng tốt. Dầu xả khi ra đời được các nhãn hàng khuyến cáo chỉ sử dụng cho phần dưới của tóc (từ thân tới ngọn) bởi đây là phần xa da đầu nên sẽ không nhận được dưỡng chất mà da đầu đưa tới. Vì thế trong kem xả có hàm lượng dưỡng rất cao. Da đầu dễ trở nên dư ẩm gây ra hiện tượng dầu nhờn, gàu , đặc biệt chân tóc cũng dễ bị yếu hơn, rụng nhiều hơn.


Các Sai Lầm Thường Mắc Phải Khiến Tóc Rụng Ngày Càng Nhiều


3) Chải tóc khi đang gội đầu

Như đã nói ở trên, chân tóc khi ướt vô cùng yếu. Đặc biệt tóc càng khô xơ càng dễ rối khi gội đầu. Sử dụng lược lúc này không chỉ gây tổn thương tới da đầu mà còn làm tóc rụng nhiều hơn. Không tin ư? Bạn hãy thử để ý sau mỗi lần gội đầu sẽ rõ! Giải pháp ở đây là sau bước gội, thay vì sử dụng lược hãy sử dụng tay vuốt nhẹ tóc cùng với kem xả, các lọn tóc sẽ dễ dàng được gỡ rối.


Các Sai Lầm Thường Mắc Phải Khiến Tóc Rụng Ngày Càng Nhiều


4) Dùng máy sấy trên tóc trần

Nhiều người ý thức được rằng nhiệt từ các dụng vụ tạo kiểu là con dao giết chết mái tóc nhưng không phải ai cũng có thời gian để hong khô tóc tự nhiên bằng quạt gió. Hasaki hiểu là con gái còn một ngàn ti tỉ thứ công việc không tên cần phải làm nên giải pháp nhanh, tiện nhất chỉ có thể là máy sấy. Để hạn chế tới mức tối đa tác hại của chúng tới tóc hãy xịt một lớp dưỡng lên tóc ẩm trước khi sấy nhé. Lớp xịt dưỡng này sẽ bao phù toàn bộ sợi tóc, cấp ẩm tức thời cho tóc khiến tóc không bị khô, xơ. Khí nóng từ máy sấy sẽ không thể làm bốc hơi độ ẩm ít ỏi của tóc đặc biệt là khi đầu ướt, lỗ chân lông đang mở to là cơ hội dễ bị thất thoát độ ẩm dễ dàng nhất. Sau khi sấy, tóc bạn mềm mại và dễ vào nếp hơn trước. Cảm nhận rõ ràng nhất là những cô nàng tóc khô cứng, chất tóc hay xù bông như mình, có thêm xịt dưỡng tóc sẽ khác hoàn toàn so với không xịt. Trước kia, sau khi đội nón bảo hiểm tới chỗ làm là tóc trở nên mất nếp, quăn lung tung không vào nếp. Nhờ nó mà mình không cần phải đối mặt với mái tóc khô, xù bông, thô cứng nữa.


Các Sai Lầm Thường Mắc Phải Khiến Tóc Rụng Ngày Càng Nhiều


5) Dùng quá nhiều dầu gội đầu

Do tác dụng của dầu gội đầu là làm sạch nên nếu sử dụng một lượng quá nhiều sẽ lấy sạch lượng dầu tự nhiên trên da đầu - loại dầu này sẽ giúp nuôi dưỡng nang tóc và da đầu không bị khô, giảm rụng tóc. Nhiều người thích cảm giác có bọt nhiều và tưởng như vậy tóc mới sạch. Thay vì lấy ra quá nhiều dầu gội, hãy lấy lượng vừa đủ với độ dài tóc và trộn với nước, như thế bọt vẫn tạo được nhiều và không làm tóc khô.


Các Sai Lầm Thường Mắc Phải Khiến Tóc Rụng Ngày Càng Nhiều

 

6) Cột tóc quá chặt

Con gái hay cột tóc chặt để tóc gọn gàng, không bị bung. Nhưng thực chất, việc thắt tóc quá chặt giống như đang kéo chân tóc khỏi da đầu, tạo áp lực khiến tóc ngày một yếu và dễ gãy, Cách tốt nhất là lựa chọn cột tóc thun vải mềm, như vậy tóc vẫn cột chắc chắc mà không tạo áp lực cho đầu.


Các Sai Lầm Thường Mắc Phải Khiến Tóc Rụng Ngày Càng Nhiều


Ngày 18 tháng 05 năm 2018
Gợi ý dành riêng cho bạn