0
     

Skintone Và Undertone Là Gì? Cách Xác Định Tone Da “Chuẩn” Bạn Cần Biết

Nếu như trước giờ bạn chỉ “sắm sửa” cho bản thân theo cảm tính, vậy thì giờ bạn chỉ cần hiểu rõ một cách “bài bản” tone da của mình thôi sẽ giúp bạn đến gần hơn với sự hoàn hảo. Xem bài viết này ngay để biết cách xác định tone da chuẩn của mình và tự tin tỏa sáng hơn nữa khi đã tìm ra skintone và undertone nhé. 

I. Skintone Là Gì? Cách Xác Định Tone Da “Chuẩn” Bạn Cần Biết 

1. Skintone là gì?

Skintone hay còn gọi là tông da, màu sắc của da, là thứ mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Skintone có thể thay đổi theo thời gian, thời tiết hoặc việc bạn chăm sóc da hằng ngày như thế nào. Đơn giản, như bạn thường thấy nếu bạn hay đi ra ngoài nhiều, tiếp xúc nhiều với tia UV thì da sạm hơn, đậm màu hơn. Nếu bạn thường sử dụng kem chống nắng, che chắn kỹ khi ra ngoài, dưỡng da bằng các loại kem dưỡng thì da sẽ sáng hơn, hồng hào hơn, đấy chính là skintone của bạn đã thay đổi. 

Con người của mỗi nước, mỗi khu vực địa lý, châu lục khác nhau sẽ có skintone khác nhau. Chính vì vậy, skintone rất đa dạng về màu sắc, từ tone sáng nhất đến tone tối nhất mà có thể bạn còn chưa gặp ngoài đời. Tổng kết lại, ta sẽ có 6 loại skintone cơ bản là:

 • Rất sáng (Pale)
 • Trắng sáng (White)
 • Sáng – trung bình (Tanned)
 • Nâu (Brown)
 • Ngăm (Dark Brown)
 • Đen (Black)

Skintone Và Undertone Là Gì? Cách Xác Định Tone Da “Chuẩn” Bạn Cần Biết

2. Cách xác định skintone “chuẩn” bạn cần biết 

Việc xác định được skintone của chính mình là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tài chính và giúp bản thân ngày càng xinh đẹp hơn qua việc lựa chọn dễ dàng các sản phẩm makeup như kem nền, che khuyết điểm, phấn nền…ngay cả trang sức, quần áo…

2.1 Đo da với bạn bè xung quanh 

Vì skintone có thể nhìn thấy bằng mắt thường nên cách nhanh nhất là bạn có thể đo da bản thân với người xung quanh. Da bạn đang ở mức tone da nào, hay dù tone có bị thay đổi vì vài tác động bên ngoài thì bạn vẫn có thể xác định được ngay mà không bị nhầm lẫn. 

2.2 Sử dụng thước/bảng đo màu da

Bạn có thể sử dụng bảng đo màu da như hình dưới đây để xác định skintone.  Trên thị trường đã có nhiều bảng đo như vậy khá đa dạng cho bạn bỏ túi. 

II. Undertone là gì? Cách Xác Định Tone Da “Chuẩn” Bạn Cần Biết 

1. Undertone là gì?

Undertone là sắc độ của da, là màu sắc nằm dưới da và không liên quan đến màu sắc da là skintone.

Trái với skintone, undertone thường khó xác định hơn vì nó được quyết định bởi các sắc tố melanin dưới da và không bị thay đổi bởi bất kỳ yếu tố nào. Đồng thời, undertone của mỗi người sẽ không giống nhau.

Cũng giống như skintone, việc bạn biết được undertone của mình là gì sẽ giống bạn nâng tầm cảm thụ mỹ phẩm, làm đẹp tầm cao hơn, giúp bản thân tỏa sáng theo một cách tinh tế và thời thượng qua trang sức, mỹ phẩm…

Undertone có 3 loại cơ bản:

 • Undertone lạnh (Cool) – Mang tông da màu đỏ, hồng hoặc hơi xanh lam (các màu thuộc tông lạnh).
 • Undertone ấm (Warm) – Mang tông da màu nâu, vàng (các màu thuộc tông ấm).
 • Undertone trung tính (Neutral) – Là sự pha trộn giữa tông vàng và hồng hoặc không có cả 2 tông.

Skintone Và Undertone Là Gì? Cách Xác Định Tone Da “Chuẩn” Bạn Cần Biết. Ảnh 1

Và trong Neutral còn được phân ra thành 2 loại:

 • Neutral Cool Undertone: Tông trung tính nhưng nghiêng về tông lạnh nhiều hơn.
 • Neutral Warm Undertone: Tông trung tính nhưng nghiêng về tông ấm nhiều hơn.

Và đại đa số Undertone của người Châu Á thường sẽ thiên về Warm Undertone (Tông ấm) và Neutral Undertone (Tông trung bình) nhiều hơn.

2. Cách xác định undertone “chuẩn” bạn cần biết 

2.1 Dựa vào màu mạch máu dưới cổ tay

Đây là cách phổ biến nhất để xác định undertone, nếu mạch máu của bạn có màu:

 • Xanh lá (green): bạn thuộc undertone ấm (warm)
 • Xanh dương/ tím (blue/purple): bạn thuộc undertone lạnh (cool)
 • Hoặc bạn có thể có cả 2 màu: xanh lá và xanh dương hoặc tím – bạn có undertone trung tính (neutral).

2.2  Dựa vào trang sức

Có bao giờ, bạn gặp trường hợp mang trang sức bạc vào trông bạn sang hơn, phù hợp hơn là trang sức bằng vàng không? Hoặc ngược lại, bạn rất hợp với những món đồ bằng vàng, nhưng bạc lại làm bạn trông kém sang hẳn?

Đấy chính là biểu hiện của undertone đấy.

 • Nếu bạn phù hợp các trang sức bạc hơn thì thuộc Cool Undertone
 • Nếu bạn phù hợp với các trang sức vàng hơn thì bạn thuộc Warm Undertone
 • Nếu bạn hợp với cả 2 loại trang sức thì xin chúc mừng bạn chính thuộc Neutral Undertone đấy.

Skintone Và Undertone Là Gì? Cách Xác Định Tone Da “Chuẩn” Bạn Cần Biết . Ảnh 5

2.3 Dựa vào sự biến đổi của da khi dưới nắng lâu

Nếu có dịp đi biển hay phải đi đâu đó dưới nắng lâu, bạn hãy để ý làn da của bạn lúc đấy như thế nào nhé, vì nhờ vào sự biến đổi đấy bạn sẽ xác định được undertone của mình đó.

 • Nếu da của bạn bị đỏ, bỏng rát thì bạn thuộc Cool Undertone, cũng giống như các bạn thấy các người phương Tây khi sang Việt nam du lịch thì y như rằng da họ sẽ bị ửng đỏ hoát cả lên (Vì đại đa số các người da trắng đều thuộc Cool Undertone)
 • Nếu da bạn chỉ bị sạm màu đi thì da bạn thuộc Warm Undertone
 • Hoặc nếu da bạn có lúc thì bị ửng đỏ, có lúc thì bị sạm đi thì bạn thuộc Neutral Undertone đấy

II. Top 5 kem nền được yêu thích nhất hiện nay

1. Kem Nền Maybelline SuperStay Long Lasting Full Coverage Foundation

Dẫn đầu về các dòng kem nền được yêu thích chính là kem nền Maybelline, được đánh giá cao về bảng màu đa dạng, phù hợp nhiều tone da từ Tây sang Á, độ che phủ tốt, kiềm dầu cao mà còn có giá thành bình dân nên không ngạc nhiên khi top 2 trong bảng xếp hạng này sẽ là của thương hiệu này.

Skintone Và Undertone Là Gì? Cách Xác Định Tone Da “Chuẩn” Bạn Cần Biết . Ảnh 4

Dòng SuperStay Long Lasting Full Coverage Foundation có 4 tone màu dành cho da sáng nhất đến da tối màu của người Châu Á, dễ dàng cho các nàng lựa chọn. Đặc biệt phù hợp với nàng da dầu, lớp nền lâu trôi lên tới nhiều giờ, không lem trôi kể cả khi gặp nước và đổ mồ hôi, không dính lên trang phục.

Kem Nền Maybelline Lâu Trôi 110 Tông Da Sáng 30ml
Kem Nền Maybelline Lâu Trôi 110 Tông Da Sáng 30ml
205.000 ₫   288.000 ₫

 2. Kem Nền Fit Me Matte Poreless Foundation SPF 22 

Kem Nền Fit Me Matte Poreless Foundation SPF 22 thì lại có đến 12 tone màu đa dạng, đây là kem nền best seller của hãng trước khi SuperStay ra đời. Tuy nhiên, em ấy vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, vẫn luôn là item ưa chuộng của nhiều chuyên gia makeup, beauty blogger…

Với hiệu ứng finish mịn nhẹ, tự nhiên, thoáng da cùng khả năng kiềm dầu tốt, cho lớp nền luôn mịn lì.

Kem Nền Maybelline Mịn Nhẹ Kiềm Dầu Chống Nắng #112 30ml
Kem Nền Maybelline Mịn Nhẹ Kiềm Dầu Chống Nắng #112 30ml
185.000 ₫   248.000 ₫

3. Kem nền Klairs Illuminating Supple Blemish Cream SPF40/PA++ 

Đây là em chiến binh mới so với hai người bạn ở phía trên, nhưng đầy triển vọng và làm nên chuyện ngay từ khi mới ra mắt tại thị trường Châu Á. Một thương hiệu đến từ đất nước kim chi - ông trùm của ngành mỹ phẩm.

Skintone Và Undertone Là Gì? Cách Xác Định Tone Da “Chuẩn” Bạn Cần Biết . Ảnh 5

Klairs Illuminating Supple Blemish Cream chỉ có 1 loại duy nhất, được hãng giới thiệu là thiết kế để tiệp với mọi tone da. Tuy nhiên, thực tế thì không được hoàn hảo lắm với các nàng da ngăm nhé, từ trung bình đến sáng sẽ ổn hơn nè.

Sản phẩm có bảng thành phần đẹp, lành tính, phù hợp ngay cả với da nhạy cảm.

Kem Nền Klairs Trang Điểm Giúp Lớp Nền Căng Mịn 40ml
Kem Nền Klairs Trang Điểm Giúp Lớp Nền Căng Mịn 40ml
250.000 ₫   385.000 ₫

4. Kem Nền Vacosi Natural Cover Oil-Free Foundation

Nếu bạn đang đi tìm một lớp nền tự nhiên, mỏng nhẹ như không thì thử tham khảo ngay kem nền Vacosi Natural Cover Oil-Free Foundation. 

Sản phẩm có chứa Arbutin, đại hồi giúp dưỡng da sáng khỏe, mềm mại, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Đồng thời, có chỉ số SPF 25 +++ hỗ trợ chống nắng, bảo vệ da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời.

[Mua 1 Tặng 1] Vacosi Kem Nền #20 Pure Beige Tặng Phấn Phủ
[Mua 1 Tặng 1] Vacosi Kem Nền #20 Pure Beige Tặng Phấn Phủ
209.000 ₫   418.000 ₫

5. Kem nền Essance Veil Fit Foundation SPF 25 PA++

Essance là một thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc, được biết đến tại Việt Nam từ năm 1997, đến nay các sản phẩm của hãng được rất nhiều người tin dùng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên và văn phòng.

Năm 2020, Kem nền Essance Veil Fit Foundation SPF 25 PA++ là một trong các sản phẩm làm nên đột phá thành công cho hãng. Mang trong mình khả năng chống nắng chỉ số SPF 25 và PA++ mức ổn, sở hữu các phân tử phấn li ti kết hợp cùng lớp Fixing Polymer cho kem nền Essance Veil Fit lớp nền siêu lì cũng thiết kế tối giản nhưng xinh xắn, nữ tính dễ dàng thu hút mọi cô nàng.

Kem Nền Essance Bền Màu Che Khuyết Điểm #23 Da Tự Nhiên 30ml
Kem Nền Essance Bền Màu Che Khuyết Điểm #23 Da Tự Nhiên 30ml
99.000 ₫   149.000 ₫

Qua bài Skintone Và Undertone Là Gì? Cách Xác Định Tone Da “Chuẩn” Bạn Cần Biết trên, hy vọng rằng bạn đã có thông tin cần thiết để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Sản phẩm kem nền trên được phân phối rộng khắp toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm ở các đơn vị đối tác chính hãng, cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên với thị trường hàng giả ngày càng nhiều, bạn cần tìm đến những cơ sở cung cấp sản phẩm chính hãng để thêm phần an tâm khi sử dụng.

Hiện nay tại các cửa hàng của Hasaki đã có các sản phẩm kem nền vừa review ở trên hoàn toàn chính hãng 100% từ Việt Nam. Số lượng sản phẩm và dịch vụ lớn nhất với chủng loại đa dạng, phong phú sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu mua sắm của bạn.

Với phương châm "Chất lượng thật - Giá trị thật”, Hasaki.vn luôn nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm & dịch vụ để khách hàng có được những trải nghiệm mua sắm tốt nhất.