0

Cách rửa tay mùa dịch Corona đúng chuẩn để phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất

Cách rửa tay mùa dịch Corona đúng chuẩn không hẳn ai cũng biết. Mặc dù chúng ta hằng ngày rửa tay nhưng chưa chắc nắm được các thông tin như: rửa tay trong bao lâu, các động tác thế nào để đánh bay được mọi vi khuẩn đang bám trên bề mặt bàn tay? Bài viết dưới đây, HaSaKi sẽ cung cấp cho bạn cách rửa tay đúng chuẩn theo khuyến cáo của WHO nhé!

1. Các bước rửa tay đúng chuẩn giúp ngăn ngừa 

Hiện nay, virus corona chủng mới gây nên hội chứng viêm phổi cấp đang là mối quan tâm hàng đầu đối với người dân Việt Nam và người dân các nước khác có người nhiễm bệnh này bởi bệnh chưa có thuốc đặc trị, tốc độ lây lan nhanh.

Virus Corona có tốc độ lây truyền rất nhanh từ dịch tiết nước bọt của người mang nguồn bệnh khi ho, hắt hơi; lây trực tiếp khi tiếp khi tiếp xúc với người bệnh khi không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn và lây truyền từ các bề mặt đã bị nhiễm virus khi tay chúng ta sờ vào các bề mặt đó...

Với những phương thức lây truyền như vậy thì biện pháp phòng, chống nhiễm virus Corona chủng mới phải thực hiện bằng nhiều biện pháp như: hạn chế đến nơi đông người, có ổ dịch hay đeo khẩu trang... Bên cạnh đó, việc rửa tay đúng cách bằng xà phòng nhiều lần trong ngày cũng luôn được khuyến cáo, bởi trung bình 10 phút một lần chúng ta sẽ có thao tác đưa tay lên mặt, đó chính là đường lây truyền đáng quan ngại nhất.

Việc rửa tay bằng xà phòng có tác dụng diệt khuẩn, phòng lây truyền bệnh. Tuy nhiên, khi rửa tay, tuyệt đối chúng ta không được rửa qua loa cho xong mà phải chà xát, kỳ cọ thật kỹ ít nhất 20 giây dưới vòi nước chảy mạnh để dịch tiết bám trên tay được loại bỏ sạch.

2. Tham khảo cách rửa tay mùa dịch Corona như hình minh họa dưới đây nha!

Giảm nguy cơ nhiễm 2019-nCoV bằng cách:

  • Rửa tay đúng cách (xem khuyến cáo bên trên)

  • Dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay để che mũi và miệng khi hắt hơi, sổ mũi, ho

  • Tránh tiếp xúc gần với người có triệu chứng cảm cúm

  • Nấu chín kỹ thịt và trứng

  • Không tiếp xúc với gia súc gia cầm và động vật hoang dã khi không mặc quần áo bảo hộ

Giảm thiểu rủi ro:

  • Làm theo tất cả các hướng dẫn và khuyến cáo về dịch virus corona 2019 của cơ sở ý tế có thẩm quyền

  • Rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây hoặc sử dụng nước rửa tay có chứa cồn ở nồng độ trên 60%

  • Lau sạch và khử trùng các bề mặt hoặc vật liệu thường xuyên tiếp xúc bằng chất diệt khuẩn

  • Đảm bảo dự trữ đủ và đào tạo cách sử dụng các phương tiện phòng tránh cá nhân đúng cách như khẩu trang, đồ bảo hộ, nón ngăn giọt bắn….

  • Hạn chế tối đa tiếp xúc với người có các triệu chứng bệnh qua đường hô hấp

Cách rửa tay mùa dịch Corona đúng chuẩn không quá khó phải không nào? Nếu bạn thường xuyên ra ngoài thì cũng có thể thực hiện các bước trên với nước rửa tay khô tiện lợi nhé! Tham khảo các sản phẩm chính hãng, chất lượng

TẠI ĐÂY: https://hasaki.vn/danh-muc/nuoc-rua-tay-c114.html