0

So Sánh Hai Cách Nối Mi Thông Dụng

Nối mi là cách khắc phục nhược điểm, giúp đôi mắt của bạn trông hút hồn hơn nhờ hàng mi cong dài quyến rũ. Hiện đang có hai cách nối mi thông dụng, tùy theo sở thích và tình trạng mi tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một trong hai để trải nghiệm.

Cùng so sánh hai cách nối mi thông dụng này để có cái nhìn toàn diện hơn về kỹ thuật nối mi và đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất bạn nhé!

1. Nối mi trực tiếp vào mi thật

Đây là phương pháp đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và mắt thẩm mỹ tinh tế. Trên hết, sự kiên trì, tỉ mỉ, khéo tay là những yếu tố tối ưu. Bởi lẽ, nối mi là phương pháp rất làm đẹp rất khó thực hiện, nối trực tiếp mi vào mi thật. 

 

So Sánh Hai Cách Nối Mi Thông Dụng

 

Nói một cách dễ hiểu, cách nối mi này tức là dùng keo dán mi giả chồng lên mi thật. Trước tiên, thợ sẽ dùng nhíp hoặc kim chuyên dụng để tách từng sợi mi nhân tạo, sau đó nhúng mi giả vào keo rồi dán trực tiếp lên ½ chiều dài mi thật. Để thành công, người thợ cần phải có con mắt tinh tường, chọn được những sợi mi cong dài phù hợp với khuôn mặt khách.

Ưu điểm:

– Mi giả có tuổi thọ cao, từ 2- 6 tháng tùy loại.

– Mi giả tự rụng khi lớp keo khô và bong ra.

– Không bị rụng mi thật nếu bảo dưỡng đúng cách.

– Không cần dành thời gian trang điểm đôi mắt mỗi ngày.

– Thích hợp cho người mi ngắn cần nối mi dài.

Khuyết điểm:

– Thời gian thực hiện nối mi khá lâu vì đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tường.

– Chỉ sử dụng mi đơn.

2. Nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt

 

So Sánh Hai Cách Nối Mi Thông Dụng

 

Phương pháp nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt thông dụng hơn cách nối mi trực tiếp lên mi thật. Phương pháp này khá đơn giản và được nhiều người lựa chọn. Với cách nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt, bạn có thể sử dụng được hầu như các loại mi giả với kích thước dài, ngắn khác nhau.

Ưu điểm:

– Thời gian thực hiện nhanh.

– Phù hợp với nhiều loại mi và dáng mắt.

– Thích hợp cho người mi mỏng thích nối mi dày.

Khuyết điểm:

– Tuổi thọ của mi giả ngắn, chỉ kéo dài từ 1-2 tháng.

– Khi mới nối mi xong, mắt có thể cảm thấy cộm, ngứa trong vài ngày đầu nhưng hết dần sau đó.

Ngoài ra nếu các nàng thường hay bị dị ứng với gel nối mi hay không chịu được độ nặng của cái loại mi, thì mascara dưỡng dài và cong mi cũng là một trong những lựa chọn hợp lí.

Dựa trên những so sánh hai cách nối mi thông dụng trên và tùy vào sở thích, dáng mắt, chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình để tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt, giúp vẻ ngoài thu hút người đối diện ngay từ ánh nhìn đầu tiên, tự tin tỏa sáng giữa đám đông.

 

So Sánh Hai Cách Nối Mi Thông Dụng 

 

Ngày 11 tháng 3 năm 2017